Tin tức

Thịt lợn nhập khẩu từ Nga sẽ về Việt Nam trong tuần tới

Cuộc làm việc giữa người đứng đầu Bộ NN-PTNT và lãnh đạo một trong số những tập đoàn cung cấp thịt gia súc, gia cầm lớn nhất ở Nga vừa diễn ra trong chiều nay, 6.3, tại Hà Nội.

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng, quan hệ thương mại nông nghiệp Việt Nam và Nga có thể hỗ trợ lẫn nhau mà không có xung đột, cạnh tranh lớn, để có lợi cho người tiêu dùng tại mỗi nước.

Hiện tại, Việt Nam đang có nhu cầu lớn về nhập khẩu thịt lợn, thịt gà, lúa mì và đậu tương. Trong khi đó, nông nghiệp Việt Nam có nhiều nông sản đa dạng như: cà phê, tôm, cá tra, hồ tiêu… và Tập đoàn Miratorg có thể nhập khẩu về nước để bán tại 3.000 điểm phân phối trên khắp nước Nga.

Chia sẻ tại buổi làm việc, ông Viktor Linnik cho biết, Tập đoàn Miratorg đang cung cấp 400.000 tấn thịt mỗi năm. Trong đó, thịt lợn được chăn nuôi, chế biến khép kín để kiểm soát chất lượng và có giá thành cạnh tranh. Theo đó, Miratorg có thể xuất khẩu sang Việt Nam số lượng lớn các loại thịt, nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, bột mì… với số lượng và giá thành cạnh tranh.

Các tin liên quan