Tin tức

Thịt Heo Nhập Khẩu Có An Toàn Không?

Thịt heo nhập khẩu có an toàn không là câu hỏi mà các bà nội trợ thường băn khoăn. Hiện nay, giá thịt heo trong nước tăng cao; chính vì vậy việc đẩy mạnh nhập khẩu thịt lợn khiến người tiêu dùng lo lắng về chất lượng, nguồn gốc của thịt.

Thấu hiểu nỗi lo này, True Foods sẽ giải đáp cho bạn chi tiết về chủ đề thịt heo nhập khẩu. Mời bạn cùng đón đọc.

Thịt heo nhập khẩu là loại thịt như thế nào?

Thịt heo nhập khẩu là loại thịt được nhập từ nước ngoài vào thị trường Việt Nam. Thịt heo nhập khẩu về ở cảng phải đợi lấy mẫu, kiểm tra theo quy định. Nếu đạt yêu cầu mới cho nhập khẩu.

Nguồn thịt lợn nhập khẩu phải được kiểm soát kỹ lưỡng; phải có quy trình bảo quản ở nhiệt độ thích hợp; có giấy chứng nhận đảm bảo tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh thú y và an toàn dịch bệnh của các cơ quan chức năng nước sở tại.

=> Như vậy có thể nói, thịt heo nhập khẩu là nguồn thịt an toàn với sức khỏe của con người.

Cách nhận biết thịt heo nhập có an toàn hay không?

Để biết thịt heo nhập khẩu có an toàn hay không; bạn cần nắm được những dấu hiệu nhận biết thịt heo chất lượng sau đây:

 • Thịt heo nhập phải có nguyên kiện nhập, có đầy đủ thông tin về ngày nhập, nhập từ nước nào, số lượng bao nhiêu, hạn sử dụng…
 • Thịt lợn nhập khẩu chất lượng phải có hạn sử dụng. Phải được bảo quản trong môi trường nhiệt độ ổn định thích hợp (không bị giao động lên xuống). Đảm bảo giữ cho chất lượng thịt luôn tươi ngon sau khi rã đông.
 • Bản thân thịt heo sau khi sơ chế đã được cấp đông ngay để hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn. Vì vậy thịt heo nhập khẩu tốt phải không sử dụng bất cứ một loại thuốc hay nguyên liệu bảo quản nào.
 • Thịt lợn sau khi rã đông phải đảm bảo màu sắc tươi ngon, không bị biến đổi, không có mùi khó chịu.
 • Bao bì của thịt heo nhập khẩu an toàn phải có giấy chứng nhận vệ sinh thực phẩm của bộ y tế.

Tại sao thịt lợn đông lạnh nhập khẩu được người tiêu dùng ưa chuộng?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng thịt lợn nhập khẩu đông lạnh ở Việt Nam đang ngày càng tăng cao. Nguyên nhân là bởi nguồn thịt lợn ở Việt Nam không đủ để đáp ứng trong tình trạng dịch bệnh như thời điểm hiện tại. Đồng thời các vấn đề an toàn vệ sinh chưa được kiểm soát tốt. Vậy nên giải pháp sử dụng thịt lợn đông lạnh nhập khẩu được người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên cần phải đảm bảo lựa chọn đúng đơn vị cung cấp thực phẩm uy tín.

 • Nguồn thịt lợn được nhập khẩu từ các nước tiên tiến, có quy trình chăn nuôi hiện đại bậc nhất như Hà Lan, Bỉ, Pháp, Mỹ, Úc, Brazil… Với các nước Châu Âu, thịt được kiểm soát nghiêm ngặt từ quá trình nuôi, thức ăn đầu vào, con giống, kiểm soát việc sử dụng thuốc kháng sinh.
 • Các tiêu chuẩn đánh giá: Dư lượng hoocmon, tiêu chuẩn vi sinh, thuốc thú y, hóa chất bảo vệ thực vật… Bên trong thịt được kiểm định nghiêm ngặt.
 • Người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc của nguồn thịt như: giống, quy trình chăn nuôi, tuổi lợn, các vấn đề khác như dịch bệnh…
 • Thịt lợn nhập khẩu được sơ chế, xử lý cấp đông công nghệ hiện đại. Đảm bảo giữ được hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng đến tay người tiêu dùng.

Địa chỉ cung cấp thịt heo nhập khẩu uy tín ở đâu?

Phần lớn người tiêu dùng hiện nay lo ngại về các vấn đề bảo quản thịt heo nhập khẩu; quy trình vận chuyển; vệ sinh an toàn. Và đặc biệt là chưa tìm được nguồn cung cấp thực phẩm uy tín. Vì vậy nếu bạn còn chưa biết đơn vị cung cấp thịt lợn nhập khẩu an toàn. Hãy hiểu về chúng tôi – Công ty thực phẩm Minh Bạch TRF (True Foods) – Điểm cung cấp thịt heo nhập khẩu uy tín cho người tiêu dùng Việt.

 • Nguồn thực phẩm của chúng tôi được đánh giá và xác nhận phù hợp với yêu cầu của tiêu chuẩn HACCP TCVN 5603:2008 (CAC/RCP 1-1969, REV 4-2003); theo quyết định số 27052101/QĐ-ISOERT Công ty cổ phần chứng nhận và giám định quốc tế ISOERT.
 • Quy trình mổ, đóng gói bằng máy móc công nghệ hiện đại. Xưởng sản xuất được kiểm định khắt khe theo tiêu chuẩn HACCP.
 • Chúng tôi đã và đang học hỏi cũng như tham gia vào lĩnh vực chế biến, bảo quản thực phẩm của các nước Châu Âu. Do đó mang đến nguồn sản phẩm an toàn cho người Việt.
 • Trang web của chúng tôi có đầy đủ các loại thịt chất lượng. Nhận được rất nhiều phản hồi tốt và đồng hành của khách hàng trong thời gian qua.

Vậy là chúng ta đã giải đáp chi tiết thịt heo nhập khẩu có an toàn không. True Foods hân hạnh được là người đồng hành mang đến cho bạn nguồn thực phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn cho bữa ăn của gia đình bạn.

Không sợ thiếu hàng thực phẩm! Hotline 1900886871 ; Fanpage https://www.Facebook.com/trfvietnam 

Các tin liên quan