Tin tức

Thịt gà già làm món gì ngon, mềm không bị dai

Nếu bạn đang tìm hiểu thịt gà già làm món gì ngon thì hãy tham khảo những gợi ý sau đây. Đảm bảo bạn sẽ ngạc nhiên vì thịt gà già mềm, không bị dai. >> Xem ngay thịt gà bao nhiêu calo trước khi làm các món gà bạn nhé!

Cách làm mềm thịt gà già đơn giản

Thịt gà già thường khá dai nên khi chế biến nếu không biết cách sẽ khiến thịt dai, khó ăn. Vậy bí quyết làm thịt gà già mềm là gì? Giấm chính là nguyên liệu giúp làm mềm thịt gà. Bạn chỉ cần ngâm thịt gà với giấm trong vòng 2 tiếng để giấm ngấm vào thớ thịt. Sau khi ngâm xong thì bạn chỉ cần rửa sạch với nước và đem chế biến bất cứ món ăn nào. Đảm bảo thớt thịt gà sẽ mềm hơn và ăn sẽ rất ngon.

5 món ngon từ thịt gà già

Thịt gà già luộc mềm

Gà luộc không phải là món ăn xa lạ gì đối với người Việt Nam. Nhưng đối với thịt gà già thì người ta thường lo ngại nếu luộc sẽ bị dai và khó ăn. Không sao đâu, nếu luộc gà già đúng phương pháp thì thịt sẽ rất mềm và dễ ăn. Cách luộc thịt gà già mềm:
  • Gà mua về để nguyên con rửa sạch. Trước khi đem luộc thì bạn đem ngâm giấm hoặc rượu trong khoảng 2 giờ.
  • Sau đó đập dập sả, gừng vào nồi nước luộc gà. Nhớ là phần nước luộc gà phải ngập khoảng 2/3 con gà nhé. Việc sử dụng sả và gừng sẽ giúp thịt gà thơm hơn và ngon hơn.
  • Để biết gà chín hay chưa bạn dùng đũa xiên vào phần đùi vì phần này khó chín nhất. Nếu đũa dễ dàng xuyên qua thì thịt đã chín.
  • Khi vớt gà ra bạn cho luôn vào một bát nước to để gà nhanh nguội đồng thời giúp cho da gà không bị vỡ.
thịt gà già làm món gì ngon

Thịt gà nấu khoai sọ

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn chưa biết thịt gà già làm món gì ngon? Vậy hãy vào bếp thử ngay món thịt gà nấu khoai sọ. Đây là món ăn cực kỳ bổ dưỡng cho sức khỏe, tốt cho người ốm, suy nhược cơ thể. Cách nấu thịt gà khoai sọ ngon mềm:
  • Gà mua đem rửa sạch ngâm nguyên con trong giấm hoặc rượu khoảng 2 giờ. Sau đó chặt gà thành từng miếng rồi ướp với muối, hạt nêm.
  • Khoai sọ cạo vỏ đem ngâm với nước muối loãng cho ra nhựa. Nếu củ khoai nhỏ thì không cần bổ miếng. Cắt miếng sao cho khoai không bị vụn khi đun chín.
  • Hành tỏi đem băm nhỏ rồi phim thơm. Cho thịt gà vào đảo đến khi thịt săn lại thì thêm 2-3 cm nước vào rồi đun tiếp.
  • Sau khi nồi gà đã sôi cho gà vào nồi áp suất ninh khoảng 20 phút. Nêm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng mới cho khoai sọ ninh khoảng 10 phút là chín.

Thịt gà già hầm sả

Thịt gà sả ăn vào trời lạnh thì cực đã luôn. Chọn phần đùi gà chế biến gà hầm sả sẽ ngon hơn. Bạn đã biết cách chế biến món ăn này chưa? Tham khảo các bước sau đây nhé. Cách nấu gà già hầm sả:
  • Chuẩn bị: Gừng, hành lá, hành củ, cà rốt dùng trang trí, sả tươi, gia vị.
  • Đùi gà rửa sạch với nước, dùng muối sát quanh đùi rồi rửa lại với nước để ráo rồi đem chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Cho gà vào tô ướp hạt nêm, gừng, sả băm nhuyễn trong 30 phút.
  • Tỏi đem băm nhuyễn, cà rốt gọt vỏ rửa sạch đem tỉa hoa cho đẹp, gừng, sả đem đập dập, sả cắt khúc.
  • Phi thơm tỏi và sả băm rồi cho gà vào đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho vào một lượng nước ngập gà rồi đun sôi thì tắt bếp.
  • Cho gà sang nồi áp suất hầm khoảng 30 đến 45 phút. Nhớ không được để bị cạn nước hầm. Nêm gia vị cho vừa miệng.
  • Múc gà hầm sả ra tô rồi rắc lên chút hành lá, cà rốt tỉa hoa cho đẹp mắt.

Gà già xào sả ớt

Thịt gà già xào sả ớt có mùi vị rất thơm, kích thích vị giác. Đặc biệt gà sả ớt có vị cay nên ăn vào mùa đông cực kỳ ngon. Cách nấu gà xào sả ớt:
  • Chuẩn bị: Tỏi, ớt, rau mùi, hạt tiêu, bột cà ri, sả, gia vị.
  • Gà mua về nên sát muối để làm sạch rồi đem chặt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Tỏi, gừng, ớt đem băm nhỏ. Sả đem thái lát mỏng.
  • Sau đó đem thịt gà đã chặt miếng ướp cùng với gừng, tỏi, ớt băm, đường, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.
  • Trộn đều để thịt ngấm gia vị. Ướp khoảng 30 phút là được.
  • Phim thơm sả và tỏi sau đó cho thịt gà đã tẩm ướp vào xào đều tay ở mức lửa nhỏ.
  • Đến khi thịt gà có màu vàng thì bạn cho vào chút bột cari đảo đều, cho tiếp phần sả vào sau 5 phút. Đảo gà trong chảo với lửa lớn khoảng 1 phút để miếng thịt chắc. Sau đó bày thịt gà ra đĩa cho thêm chút ớt thái lát lên trên cho đẹp mắt.
thịt gà già làm món gì ngon

Gà già nấu giả cầy

Thịt gà già đem nấu giả cầy rất ngon, cách nấu khá đơn giản mà thịt lại mềm, săn. Khám phá công thức nấu dưới đây. Cách nấu gà giả cầy:
  • Chuẩn bị: Nghệ, riềng, hành tím, tỏi, mẻ, mắm tôm, sả, ớt, dừa tươi, gia vị.
  • Để gà giả cầy ngon, bạn có thể dùng rơm thui để lấy màu và mùi thơm. Nếu không có rơm thì có thể thui bằng bếp khò hoặc bếp thui vàng là được. Dùng lá sả chà lên da gà rồi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
  • Sả, hành tỏi, ớt, nghệ, riềng đem đập dập băm nhuyễn. Dừa chặt lấy nước.
  • Phi thơm hành tỏi, cho tất cả các nguyên liệu đã băm ở trên vào đảo đều cho thịt gà vào đảo chín tái. Tắp bếp để thịt gà như vậy trong 1h để ngấm gia vị.
  • Cho nước dừa vào rồi đun với lửa nhỏ đến khi nước cạn, thịt mềm thì tắt bếp.
  • Thịt gà già nấu giả cầy có phần nước hơi sệt, sánh, thịt không bở, ngấm đều gia vị.
Bài viết trên đây đã giúp bạn biết đực thịt gà già làm món gì ngon. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon cho gia đình của mình. True Foods hân hạnh được đồng hành mang đến bữa ăn ngon cho mọi gia đình Việt. Không sợ thiếu hàng thực phẩm! Hotline 1900886871 ; Fanpage https://www.Facebook.com/trfvietnam 

Các tin liên quan