Tin tức

Thịt gà chứa bao nhiêu calo?

Thịt gà có nhiều nạc, ít mỡ; chứa hàm lượng protein cao và đa dạng nên được con người sử dụng nhiều trong thực đơn hằng ngày. Thịt gà có rất nhiều lợi ích sức khỏe như phát triển cơ bắp, giảm cân, tốt cho răng, xương… Nhiều người thắc mắc là thịt gà bao nhiêu calo, cái này còn tùy thuộc vào từng phần thịt. Mỗi phần lại có tỷ lệ protein và chất béo khác nhau. Do đó để tìm hiểu chi tiết về thành phần dinh dưỡng của thịt gà thì hãy đọc bài viết dưới đây của True Foods.

Lượng calo có trong các phần của thịt gà

Lượng calo trong ức gà

Ức gà là phần thịt có chứa nhiều protein và ít chất béo, là sự lựa chọn tuyệt vời cho những đối tượng muốn giảm cân.

thịt gà bao nhiêu calo

Một phần ức gà 100g chứa khoảng:

  • 165g calo.
  • 31g protein.
  • 3,6g chất béo.

Một phần ức gà không da không xương được nấu chín 172g có thành phần dinh dưỡng như sau:

  • Lượng calo: 284.
  • Protein: 53,4 g.
  • Carbs: 0 g.
  • Chất béo: 6,2 g.

Lượng calo trong má đùi gà

Thịt má đùi gà rất mềm, có vị thơm hơn ức gà do có hàm lượng chất béo cao hơn. Má đùi gà có giá rẻ hơn phần ức gà nên nó cũng được rất nhiều người lựa chọn.

Cứ 100g má đùi gà chứa khoảng:

  • 209 calo.
  • 26g protein.
  • 10,9g chất béo.

Một phần má đùi gà không da không xương nấu chín 52g chứa:

  • Lượng calo:109.
  • Protein: 13,5 g.
  • Carbs: 0 g.
  • Chất béo: 5,7 g.

Lượng calo trong đùi gà

Đùi gà là phần ở vị trí thấp hơn má đùi. Phần ăn thịt rất săn chắc, mùi thơm nên nhiều người rất thích ăn phần đùi.

Cứ 100g đùi gà chứa khoảng:

  • 172g calo.
  • 28,3g protein.
  • 5,7g chất béo.

Một phần đùi gà không da không xương 44g chứa:

  • Lượng calo: 76
  • Protein: 12,4 g
  • Carbs: 0 g
  • Chất béo: 2,5 g

Lượng calo trong cánh gà

Cánh gà không phải là phần thịt tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu biết cách kết hợp nó với các thực phẩm khác có lượng carbohydrate hoặc chất béo cao thì hoàn toàn tốt.

thịt gà bao nhiêu calo

Cứ 100g cánh gà chứa khoảng:

  • 203g calo.
  • 30,5g protein.
  • 8,1g chất béo.

Một phần cánh gà không da không xương 21g chứa:

  • Lượng calo: 42,6.
  • Protein: 6,4 g.
  • Carbs: 0 g.
  • Chất béo: 1,7 g.

Lượng calo trong da gà

Thịt gà nếu bỏ phần da đi thì hàm lượng calo sẽ thấp hơn. Nhưng nếu tính cả phần da gà thì lượng calo nạp vào cơ thể sẽ tăng lên. Do đó nếu bạn đang trong quá trình giảm cân thì không nên hạn chế ăn da gà.

Lượng calo trong các phần thịt khác

Ngoài các phần thịt trên vẫn còn một phần khác được sử dụng. Trong đó hàm lượng calo của các phần thịt này như sau:

  • 100g gà phi lê chứa 263 calo
  • 100g phần thịt lưng chứa 137 calo.
  • 100g phần thịt đen chứa 125 calo.
  • 100g phần thịt trắng chứa 114 calo.

Làm thế nào để nấu thịt gà ngon ít calo nhất?

Dù thịt gà là loại thịt có ít calo và chất béo so với các loại thịt khác. Nhưng do quá trình chế biến thêm dầu, nước sốt, bột mì làm cho lượng calo trong thịt gà tăng cao. Lúc này thì câu hỏi thịt gà bao nhiêu calo lại khác đi.

Ví dụ trường hợp:

  • Đùi gà không da không xương nấu chín 52g chứa 109 calo và 5,7g chất béo.
  • Nhưng khi chế biến theo kiểu tẩm bột và chiên dầu thì hàm lượng calo  tăng lên đến 144 calo và chất béo là 8,6g.
  • Nếu chế biển theo kiểu phủ chiên bột mì thì lượng calo còn tăng cao hơn. Cụ thể là 162 calo và 9,3g chất béo.

Do đó phương pháp chế biến cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thành phần dinh dưỡng của thịt gà.

Để ăn thịt gà ít calo nhất bạn nên chế biến theo kiểu không thêm chất béo. Chẳng hạn như luộc, xào, hấp. Cách chế biến thịt gà không chiên này sẽ giữ lượng calo ở mức thấp, tốt cho người giảm cân và ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lợi ích của thịt gà có thể bạn chưa biết?

Theo wikipedia: Việc bổ sung các món ăn từ gà vào thực đơn hàng ngày sẽ mang đến cho con người nhiều lợi ích về sức khỏe, từ phát triển cơ bắp cho đến giảm cân hiệu quả.

Ăn thịt gà có thể giúp mang tới một hàm răng và xương chắc khỏe. Bởi trong thịt gà có rất nhiều Photpho – chất có lợi cho răng và xương.

Ngoài ra, chất này còn góp phần đảm bảo các chức năng của các bộ phận như thận, gan, thần kinh trung ương,… giúp chúng hoạt động tốt hơn.

Không chỉ vậy khoáng chất photpho có trong thịt gà còn tốt cho việc trao đổi chất trong cơ thể. Nhờ đó, tuyến giáp được cải thiện tốt và hoạt động tốt hơn, giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể.

Ngoài ra, trong thịt gà còn chứa một hàm lượng amino acid được gọi là tryptophan. Chất này có tác dụng làm dịu hệ thần kinh căng thẳng sau một ngày làm việc vất vả, cũng như mang lại giấc ngủ ngon.

Vậy là bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu thịt gà bao nhiêu calo và các thành phần dinh dưỡng của từng phần thịt gà. Hy vọng rằng với những kiến thức trên đây, bạn có thể biết cách lựa chọn phần thịt gà ngon nhất, phù hợp với thể trạng và khẩu phần ăn của gia đình mình. True Foods rất hân hạnh được đồng hành mang đến cho quý khách hàng các loại thực phẩm sạch chất lượng đạt chuẩn HACCP. Không sợ thiếu hàng thực phẩm! Hotline 1900886871 ; Fanpage https://www.Facebook.com/trfvietnam 

Các tin liên quan