Tin tức

Nướng má heo kiểu Thái

Đầu tiên, các bạn tiến hành phết một lớp mật ong lên trên hai bề mặt thịt, rồi sau đó lót giấy bạc vào trong khoang của nồi chiên không dầu, cho phần thịt vào và để khoảng 200 độ trong vòng 10 phút. Sau khoảng10 phút,các bạn tiến hành lật phần thịt và phết thêm 1 lớp mật ong lại một lần nữa và cho vào nướng tiếp trong khoảng 5 phút là đã  hoàn thành món ăn rồi. Nếu sử dụng lò nướng để nướng thì các bạn lưu ý nên để cho lò nướng được  nóng trước rồi mới bắt đầu tính giờ để nướng, ngoài ra các bạn cũng có thể đem đi áp chảo gang cũng rất là ngon.

Bước 3: Đem thái thành từng miếng cho vừa ăn

Sau khi nướng thịt xong, các bạn để cho thịt được nguội bớt và đem phần thịt ra rồi thái thành từng miếng cho vừa và dài. Các bạn nên nghiêng phần lưỡi dao để cho miếng thịt có bản to, khi bày ra dĩa trông sẽ hấp dẫn hơn. Miếng  thịt sau khi nướng sẽ có những đường mỡ  và thịt xen kẽ nhìn rất đẹp mắt và còn mọng nước sẽ không bị khô.

Bước 4: Tiến hành pha nước chấm kiểu Thái

Các bạn pha nước chấm kiểu Thái bằng cách: cho vào trong chén 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm rồi tiến hành  khuấy cho tan ra. Chanh các bạn nên để cả vỏ và cắt thành miếng nhỏ nhỏ có hình vuông, ngò các bạn đem đi băm nhuyễn, hành tím cắt thành từng lát mỏng cùng với ớt. Tất cả các bạn cho vào trong chén nước mắm và cuối cùng rắc mè rang lên là hoàn thành.

Các tin liên quan