Tin tức

Thịt heo nhập khẩu có an toàn không? Mẹo chọn thịt heo nhập khẩu mà bà nội trợ nào cũng nên biết. 

Ngày nay, nhu cầu con người ngày càng tăng kèm theo đó là vô vàn các thực phẩm tăng theo trong đó có thịt heo. Từ đó, thịt heo nhập khẩu được nhiều người ưa thích và lựa chọn hơn tại thị trường Việt Nam. Vậy thịt heo nhập khẩu có an toàn không? Cùng TrueFood tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

thịt heo nhập khẩu có an toàn không
Thịt heo nhập khẩu là gì?

Thịt heo nhập khẩu là gì?

Thịt heo nhập khẩu là thịt được nhập từ nước ngoài vào Việt Nam. Trước khi thị được nhập về phải trải qua nhiều lần kiểm tra lấy mẫu. Khi thịt đạt đầy đủ các tiêu chuẩn thì mới được phép đưa vào thị trường Việt Nam tiêu thụ. 

Ngoài ra, để đảm bảo được chất lượng, thịt heo nhập khẩu cần phải được kiểm soát. bảo quản theo quy trình ở nhiệt độ thích hợp và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ quan chức năng tại nước ta.  

=>> Đừng bỏ lỡ: Chương trình khuyến mãi hấp dẫn khi mua sản phẩm tại TrueFood

Tiêu chí đánh giá thịt heo nhập khẩu an toàn

Không chứa chất bảo quản

Với quy mô chặt chẽ và trải qua quá trình kiểm soát nghiêm ngặt từ giai đoạn nguyên liệu đầu vào cho đến các quy trình sản xuất. Từ đó, đảm bảo được dưỡng chất cũng như độ an toàn của thịt heo. Các nhà sản xuất cũng như cung cấp thịt tại các nước  Châu Âu chắc chắn rằng họ không sử dụng các chất cấm trong thực phẩm, hormone tăng trưởng hay các lượng kháng sinh có hại cho sức khỏe con người. 

Quy trình kiểm soát nghiêm ngặt

Đảm bảo an toàn và quản lý chặt chẽ quá trình sản xuất là điều tiên quyết trong việc sản xuất thịt heo đông lạnh. Các cơ quan chức năng thu ý luôn theo dõi nghiêm ngặt tình trạng của vật nuôi trong suốt quá trình nuôi đến quy trình xẻ thịt, làm lạnh kể cả những giai đoạn sau này. Sau đó là giai đoạn đóng gói và xuất khẩu cxung được các cơ quan quan có thẩm quyền giám sát vì vậy khi thịt được nhập khẩu thị trường Việt Nam vẫn đảm bảo được độ tươi ngon và an toàn của nó. 

Tiêu chí đánh giá thịt heo nhập khẩu an toàn
Tiêu chí đánh giá thịt heo nhập khẩu an toàn

Chất lượng thịt tươi ngon

Thịt heo nhập khẩu so với thịt heo thông thường không có sự khác biệt nhiều. Thịt nhập khẩu vẫn đảm bảo được độ mềm, thơm ngon và mùi vị đặc trưng bởi bị đã được làm đông cấp tốc ngay từ ban đầu để đảm bảo được độ tươi ngon của chúng. Vì vậy, thịt heo nhập khẩu sẽ là lựa chọn không thể nào bỏ lỡ trong những bữa cơm gia đình. 

Mẹo chọn thịt heo nhập khẩu mà bà nội trợ nào cũng nên biết

Việc lựa chọn những sản phẩm thịt theo nhập khẩu chất lượng giúp đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình của bạn. Một số mẹo khi lựa chọn thịt heo nhập khẩu mà ai cũng nên biết: 

 • Bao bì đóng gói có dán tem mác rõ ràng, đầy đủ ngày sản xuất và hạn sử dụng
 • Đặc biệt không nên lựa chọn những miếng thịt đã có cục hay tin thể băng 
 • Thịt phải đảm bảo mùi vị đặc trưng, không có những mùi gây ôi thiu hay mùi hóa chất,…

Khi thịt ở trạng thái đã được rã đông:

 • Thịt có màu đỏ tươi, trên bề mặt cắt miếng thịt sẽ có màu hồng trắng, 
 • Thịt phải có độ đàn hồi tốt, thịt săn chắc, mềm mịn,…. Bạn có thể thử bằng cách nhấn ngón tay vào và thấy được vết lõm và trở lại trạng thái bình thường khi nhấc ngón tay ra. 
 • Khi cắt lát thịt không có hiện tượng nước bị chảy ra, bề mặt thịt khô ráo,…
 • Lớp mỡ của miếng thịt không xuất hiện những vết bầm tím hay vết tụ máu,…
 • Phần nạc của thịt phải được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không chứa các ấu trùng sán màu trắng nhỏ,…

=>> Xem thêm: Cách sử dụng thịt đông lạnh an toàn

Địa chỉ cung cấp thịt heo nhập khẩu chất lượng

Mẹo chọn thịt heo nhập khẩu mà bà nội trợ nào cũng nên biết
Mẹo chọn thịt heo nhập khẩu mà bà nội trợ nào cũng nên biết

Có mặt trên thị trường nhiều năm, TrueFood là địa chỉ cung cấp các dòng sản phẩm thực phẩm bảo bảo chất lượng an toàn thực phẩm được nhiều bà nội trợ tìm đến và được sự tin dùng của nhiều khách hàng. Đặc biệt trong việc cung cấp các loại thực phẩm liên quan đến việc nhập khẩu như thịt heo nhập khẩu. Quý khách không cần lo lắng khi mua sản phẩm tại đây bởi chúng tôi luôn đảm bảo rằng:

 • Nguồn thực phẩm nhập khẩu luôn được đánh giá theo tiêu chuẩn của Công ty cổ phần chứng nhận và giám định quốc tế ISOERT.
 • Quy trình sản xuất và đóng gói đảm bảo chất lượng theo HACCP (tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm)
 • Doanh nghiệp luôn luôn học hỏi các quy trình chế biến cũng như đóng gói chuyên nghiệp ở bên các nước Châu Âu. Từ đó đem lại nguồn sản phẩm đầy dưỡng chất và an toàn cho người dân Việt. 
 • TrueFood luôn được quý khách hàng tin và mua sản phẩm, chúng tôi nhận được nhiều đánh giá tốt cũng như phản hồi của khách hàng. Nên bạn cứ yêu tâm tin tưởng nhé. 

Liệu thịt heo nhập khẩu có an toàn không? Bài viết trên là tổng hợp những thông tin có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về thịt heo nhập khẩu. Mặc dù là thịt đông lạnh nhưng chúng vẫn được đảm bảo chất lượng về dưỡng chất của thịt cũng như chất lượng về an toàn thực phẩm. Vì vậy. TrueFood hy vọng quý khách có thể an tâm và tin tưởng khi sử dụng nhé!

thịt heo sạch bao nhiêu 1kg
Địa chỉ cung cấp thịt heo nhập khẩu chất lượng

Các tin liên quan