Góc ẩm thực

Món gà rán ngon như KFC siêu đơn giản tại nhà

Nguyên liệu và dụng cụ làm gà rán

– 1 kg đùi gà cho 3-4 người ăn
– 50g bột mì, 50g bột chiên xù, 20g bột năng
– 1 gói bột gia vị khô Good Seasons Italian (nếu không thể tìm được loại này, xem gợi ý trong phần “lưu ý cuối bài nhé” để tự làm tại nhà)
– 2 quả trứng gà
– 100 ml sữa tươi không đường

Gia vị: 2 thìa cà phê muối nở hay còn gọi là baking soda, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa cà phê tiêu đen

Dụng cụ: Bếp, chảo chiên, tô, muỗng,…

Cách làm món ngon từ gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà sau khi rửa sạch, để gà ráo nước hoàn toàn sau đó các bạn dùng nĩa đâm hay dao khía nhẹ vài đường cho thấm gia vị. Đối với miếng gà to và dầy thịt chúng ta nên chần sơ qua để gà chiên không bị sống bên trong.

Bước 2: Ướp gia vị

Chúng ta ướp gà với 2 thìa cà phê muối nở, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột tỏi, trộn đều và ướp 2h cho ngấm.

Bước 3: Làm lớp bột áo gà

  • Cho lần lượt bột mì, bột năng, 1 gói bột gia vị khô Good Seasons Italian, trộn lẫn vào nhau trong 1 cái dĩa to.
  • Trứng gà đánh tan với 100 ml sữa tươi để riêng ra một cái tô. Bột chiên xù cũng đổ ra một đĩa riêng.
  • Sau đó cho hỗn hợp bột mỳ vào túi nilon hoặc âu nhựa có nắp đậy, cho các miếng gà vào, lắc để cho bột bám đều vào các miếng gà.

Bước 4: Lăn gà qua bột

  • Lăn từng miếng gà qua bát trứng đánh tan.
  • Sau đó lăn miếng gà qua bột chiên xù, áo lớp bột kỹ để khi chiên gà vàng và giòn đều.
  • Cách làm gà rán vị như gà KFC siêu ngon cực dễ làm tại nhà

Bước 5: Rán gà

  • Dùng chảo sâu lòng, đổ dầu ăn ngập 1/2 chảo, đun nóng dầu trong chảo to đến khi cho đầu đũa vào thấy sủi tăm, nhưng không bốc khói – nhiệt độ khoảng 175°C. Dùng kẹp gắp cẩn thận đặt các miếng thịt gà với phần da hướng xuống vào trong chảo và rán với lửa vừa. Rán thịt gà trong khoảng 25 đến 30 phút, thỉnh thoảng đảo và lật thịt gà.
  • Chiên vàng đều thì gắp ra, dùng giấy thấm bớt dầu. Để miếng gà chín, ngon, vàng đều, bạn không cho quá nhiều miếng gà vào cùng một lúc nhé.
  • Gắp thịt gà ra đĩa, trang trí món ăn sao cho đẹp mắt theo sở thích của bạn để thêm phần hấp dẫn. Khi ăn kèm với chút tương ớt hoặc tương cà sẽ rất ngon.
  • Cách làm gà rán vị như gà KFC siêu ngon cực dễ làm tại nhà

Lưu ý:

– Khi dùng muối nở ướp thịt gà, gà của bạn sẽ mềm hơn và nhanh thấm gia vị.
– Đừng cho thịt gà vào chảo nếu dầu chưa nóng kẻo thịt sẽ thấm hút nhiều dầu.
– Bạn sẽ cần vặn nhỏ lửa nếu thịt gà chuyển sang màu nâu hơn mong muốn.
– Bột gia vị Good Seasons Italian không phải ở đâu cũng có bán và bạn có thể sẽ phải tự thực hiện tại nhà. Để thay thế, bạn sẽ trộn: 1 thìa canh mỗi loại gồm muối tỏi, bột củ hành, đường và ngò tây khô. Thêm lá kinh giới khô và muối, mỗi loại 2 thìa canh. Thêm 1 thìa cà phê tiêu xay tươi và 1 thìa cà phê húng tây khô. Cuối cùng, thêm cỏ xạ hương khô và muối cần tây, mỗi loại 1/2 thìa cà phê.

Các tin liên quan