Tin tức

Công nghệ bảo quản lạnh và chất bảo quản trong thực phẩm

Trong quá trình phát triển của xã hội, dân số tăng kèm theo nhu cầu tăng nhanh về thực phẩm đã làm nhu cầu về bảo quản dự trữ thực phẩm phải phát triển nhanh. Ban đầu các thực phẩm chế biến được bảo quản từ muối và các chất hóa học khác để giữ cho thực phẩm để được lâu và không bị hỏng. Nhưng trong quá trình sử dụng các chất này đã tạo ra các biến đổi thực phẩm đa dạng và làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Từ đó các quy định an toàn thực phẩm đã ra đời và các quy định về chất bảo quản tới ngưỡng cho phép với sức khỏe được đặt ra đảm bảo an toàn cho con người.

Nhưng với nỗ lực cao của con người đã chuyển dần tới công nghệ bảo quản không dùng chất bảo quản “Công nghệ bảo quản dự trữ lạnh”. Công nghệ này giúp cho các sản phẩm Nông nghiệp – Y tế giữ được các vi chất an toàn cho sức khỏe con người. Với sự phát triển vượt bậc của thế giới trong vòng hơn 50 năm qua đã tạo ra công nghệ “Lạnh” phù hợp với từng sản phẩm giúp cho bảo quản dự trữ sản phẩm an toàn cho sức khỏe con người.

Công nghệ bảo quản lạnh và chất bảo quản trong thực phẩm

Công nghệ làm lạnh sản phẩm là một chuỗi từ chế biến – bảo quản – sơ chế -rã đông- sử dụng rất nghiêm ngặt để sản phẩm có thể tươi ngon lại như ban đầu. Với công nghệ này việc giúp cho sản phẩm tươi và giữ nguyên vi chất sẽ phải làm lạnh nhanh để dịch bào – mô tế bào ngủ ở nhiệt độ thấp. Nhưng với tính chất của từng loại tế bào sẽ có nhiệt độ làm lạnh khác nhau Ví dụ như thịt sẽ làm lạnh ở nhiệt độ tăng dần từ 4 đến -45 độ C để chín sinh hóa và bảo quản ở nhiệt độ – 20 độ C, Rau lá sẽ làm mát ở nhiệt độ 15-18 độ C và bảo quản 12-15 độ C…. Vì vậy, Công nghệ “Lạnh” quan trọng là liên tục và nhiệt độ thích hợp để bảo quản sản phẩm lâu dài (không phải mãi mãi ). Hạn sử dụng tùy vào công nghệ làm lạnh và loại sản phẩm để  chất lượng tốt nhất. Ngoài ra với Công nghệ “Lạnh “ làm ức chế quá trình phân hủy sản phẩm và diệt các vi khuẩn bằng nhiệt độ (Môi trường không hoạt động của vi khuẩn là dưới –10c độ C Theo Wiki). Đây là sự An toàn của thực phẩm Cấp đông ( khác với Đông lạnh).

Hiện nay ở Việt Nam Công nghệ “Lạnh” bắt đầu phát triển và làm gia tăng giá trị của thực phẩm rất lớn. Nhưng với thiết bị và công nghệ, quy trình chưa đầy đủ nên việc cấp đông làm lạnh diễn ra chưa đầy đủ và làm chất lượng sản phẩm cũng như thời gian bảo quản chưa được tốt. Trong thời gian tới với sự đầu tư của Doanh nghiệp sẽ phát triển tốt Công nghệ “Lạnh” và giảm dần việc sử dụng hóa chất trong bảo quản thực phẩm.

Việc nhận biết thực phẩm có chất bảo quản hay không đó là sản phẩm để ở nhiệt độ thường 20-25 độ C không bị hỏng là có chất bảo quản. Phân biệt chất bảo quản có đảm bảo và đạt ngưỡng cho phép hay không phụ thuộc vào Nhà cung cấp và các quy định nghiêm ngặt của nước sản xuất. Chúng ta cũng cần đánh giá khách quan rằng một số sản phẩm cần phải có chất bảo quản mới an toàn nhưng phải đúng lượng cho phép Ví dụ: trong Xúc xích hàm lượng Nitrite cho phép là 60-150mg/kg sản phẩm và quá trình sử dụng với tần suất cao hàng ngày sẽ nguy hiểm. Với thực phẩm thực sự nguy hiểm khi không sử dụng chất bảo quản cũng như bảo quản lạnh không đúng.

Đơn vị cung cấp sản phẩm đông lạnh chất lượng, giá tốt

Truefood là đơn vị uy tín trong lĩnh vực cung cấp các loại thực phẩm sạch đến với người tiêu dùng. Bằng sự tận tâm của mình, chúng tôi đã và đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Chúng tôi cam kết với khách hàng:

– Thực phẩm được kiểm định khắt khe

– Cam kết 100% sản phẩm sạch

– Chính sách đổi trả

– Chính sách giao hàng

– Chính sách thanh toán

– Trung tâm hỗ trợ khách hàng

– Chính sách chiếu khấu ưu đãi mua sắm

Cần tư vấn hay thắc mắc, hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 1900886871 – 09869790479 để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Các tin liên quan