Tin tức

[Giải Đáp] Có Nên Dùng Thực Phẩm Sạch Không?

Thực phẩm sạch thì ai cũng có nhu cầu. Tuy nhiên tại sao nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết có nên dùng thực phẩm sạch hay không? Phải chăng giá thực phẩm sạch quá đắt khiến người tiêu dùng cảm thấy quá xa tầm với. Cùng True Foods tìm hiểu về chủ đề này nhé.

Thực phẩm sạch là gì?

Thực phẩm sạch là loại thực phẩm an toàn với sức khỏe của con người; không chứa các chất độc hóa học như: thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng, vi sinh vật gây hại. Đáp ứng được một trong 3 tiêu chuẩn như VietGAP; GlobalGap; Tiêu chuẩn hữu cơ. Click để xem chi tiết các tiêu chí đánh giá thực phẩm sạch nhé!
có nên dùng thực phẩm sạch
Để được gọi là thực phẩm sạch, đòi hỏi người sản xuất phải có kiến thức, có máy móc công nghệ hiện đại để ứng dụng vào sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm. Trong đó quy trình sản xuất thực phẩm sạch phải đảm bảo các yếu tố sau:
 • Không sử dụng phân bón hóa học; thuốc bảo vệ thực phẩm; thuốc kích thích tăng trưởng, tăng trọng; chất gây đột biến gen.
 • Môi trường nuôi trồng phải đảm bảo an toàn; không gần các nguồn bệnh hay nơi kém vệ sinh.
 • Quá trình thu hoạch cũng phải đảm bảo đúng chuẩn; không sử dụng thuốc bảo quản.
 • Được các cơ quan có thẩm quyền chứng nhận.

Ưu điểm của thực phẩm sạch

Thực phẩm sạch được nuôi trồng bởi kỹ thuật nông nghiệp an toàn. Hoàn toàn nói không với hóa chất và chất kích thích mang đến nguồn thực phẩm an toàn, chất lượng cho người tiêu dùng.

Với con người:

 • Lợi ích của thực phẩm sạch đã được chứng minh là đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người.
 • Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Giúp gia đình bạn có những bữa ăn ngon, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.
 • An toàn cho hệ tiêu hóa
 • Giảm thiểu việc mắc các loại bệnh tật như tiêu chảy, ngộ độc, ung thư…
 • Sử dụng thực phẩm sạch còn là cách đảm bảo an toàn đảm bảo sức khỏe để tham gia các hoạt động sản xuất khác.

Với môi trường:

Việc không sử dụng chất hóa học, chất kích thích tăng trưởng… trong nuôi trồng thực phẩm giúp cho hệ sinh thái của môi trường trong lành, sạch sẽ. Bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá mà thiên nhiên ban tặng.

Nhược điểm của thực phẩm sạch?

Có nên sử dụng thực phẩm sạch? Tại sao người ta lại băn khoăn về việc sử dụng các loại thực phẩm sạch?
 • Đó là bởi người tiêu dùng chưa thực sự biết hết về công dụng, lợi ích của thực phẩm sạch. Vậy nên chưa có cơ sở để chi trả một số tiền cao cho việc sử dụng sản phẩm này.
 • Thực phẩm sạch cũng khá là khó để bảo quản được lâu vì nó không sử dụng hóa chất bảo vệ. Nó chỉ phù hợp sử dụng để ăn trong ngày.
 • Thực phẩm sạch có công nghệ bảo quản riêng; nên người tiêu dùng không thể mua về để tích trữ dùng dần hay bảo quản lâu ngày trong tủ lạnh.
Vậy là chúng ta đã cùng giải đáp có nên dùng thực phẩm sạch không. Có thể thấy thực phẩm sạch là nhu cầu cấp thiết đối với cuộc sống của con người. Cơ thể của chúng ta chỉ khỏe mạnh khi nguồn thức ăn được nạp vào cơ thể đảm bảo an toàn. Vậy nên chắc chắn rằng thực phẩm sạch nên là ưu tiên hàng đầu của mọi gia đình! Nếu bạn còn đang phân vân nên mua thực phẩm sạch ở đâu. Hãy xem ngay các sản phẩm của True Foods! True Foods – Cửa hàng thực phẩm sạch hân hạnh được đồng hành mang đến bữa ăn ngon, đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình bạn.
Không sợ thiếu hàng thực phẩm! Hotline 1900886871 ; Fanpage https://www.Facebook.com/trfvietnam 

Các tin liên quan