Tin tức

Cách mua thịt bò ngon phù hợp với từng món ăn

Bò được biết đến là một trong những loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng bởi vì nó có hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao. Được biết đây còn là một trong những thực phẩm có thể chế biến nhiều món ăn với nhiều mùi vị và cách chế biến khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa thịt bò theo từng món ăn và từng cách chế biến sao cho phù hợp. Bài viết dưới đây của True Food sẽ giới thiệu cho bạn cách lựa thịt bò tươi ngon và cách mua thịt bò ngon theo từng loại món ăn phù hợp.

thịt bò ngon nhất là phần nào
Làm sao để nhận biết được đó là một miếng thịt bò tươi ngon

Làm sao để nhận biết được đó là một miếng thịt bò tươi ngon

Tìm mua bất cứ một loại thực phẩm gì nhất là thịt bò là việc làm cho một miếng thịt bò tươi ngon là yếu tố hàng đầu mà các chị em phụ nữ quan tâm. Người có thể nhận biết được một miếng thịt bò như thế nào là tươi ngon bạn có thể lựa chọn dựa trên những yếu tố dưới đây:

Màu sắc 

Màu sắc của những miếng thịt bò tươi ngon thì thường có màu đỏ sẫm và tươi tắn, đối với những miếng thịt bò ngon thường sẽ có một chút mỡ màu vàng hoặc màu trắng. Không nên lựa chọn những miếng thịt bò màu đỏ không tươi hoặc có màu hơi thẫm bởi vì đây là những miếng thịt bò có thể để quá lâu hoặc chứa nhiều vi khuẩn làm ảnh hưởng đến chất lượng của miếng bò.

Xem thêm:  [Mới] Thịt bò ngon bao nhiêu 1kg?

Với những miếng thịt bò có màu tái hơi xanh và có những nốt tròn trắng ở sữa thì đây có thể là những miếng thịt bò đã bị sán gạo và không nên mua những miếng thịt bò này.

Mùi vị

Một trong những yếu tố tiếp theo bạn cần quan tâm khi lựa chọn thịt bò tươi ngon đó chính là mùi của miếng thịt bò. Hãy lựa chọn những miếng thịt bò có mùi thơm của bò đây là mùi đặc trưng dụ chứng tỏ miếng thịt bò chưa có dấu hiệu hư hỏng. Đặc biệt không nên lựa chọn những miếng thịt bò đã có mùi ôi, thiu gọi những món thịt bò này thường đã được để quá lâu mất đi mùi đặc trưng.

Mùi vị
Mùi vị

Độ đàn hồi

Khi lựa chọn thịt bò bạn cần phải lấy tay để cảm nhận được độ đàn hồi cũng như độ dai của thịt bò. Hãy dùng tay để ấn vào miếng thịt bò xem nó có độ đàn hồi hay không, miếng thịt bò có bị dính tay hay không. Với những miếng thịt bò không có độ đàn hồi không cứng và bị dính tay đây là những miếng thịt bò cũ và không nên sử dụng.

Cách mua thịt bò ngon cho từng cách chế biến món ăn

Những món ăn được sử dụng thịt bò vô cùng nhiều, nhưng không phải món ăn nào cũng sử dụng một phần thịt bò như nhau. Mỗi cách chế biến sẽ cần sử dụng vị trí thịt bò khác nhau:

Đối với những món thịt bò xào

Thịt bò xào là một trong những món ăn khá phổ biến và quen thuộc đối với nhiều gia đình, món ăn này rất dễ ăn và rất được ưa chuộng. Bạn có thể sử dụng thịt bò xào với nhiều loại rau củ quả để tạo sự  thanh đạm cũng như tạo nên chất dinh dưỡng. 

Đối với những món thịt bò xào bạn nên lựa chọn những miếng thịt bò là khô thịt thăn hoặc thịt bò phi lê. Đặc điểm của những miếng thịt bò này là khi xào sẽ rất nhanh chín và có sự mềm khi ăn. 

Đối với những món thịt bò nướng

Đối với những món thịt bò nướng
Đối với những món thịt bò nướng

Có thể nói thịt bò cũng là một trong những món nướng được nhiều người yêu thích, thông thường thịt bò sẽ được để thái lát mỏng sau đó để lên bếp bắt đầu nướng. Thịt bò nướng khi ăn cùng với một ít rau sống rau củ luộc và nước chấm sẽ đem lại một món ăn vô cùng ngon.

Để thịt bò giữ được độ tươi ngon và mọng nước thì những món thịt bò nướng nên sử dụng thịt bò phi lê hoặc nạm bò. Bởi vì khi sử dụng nó miếng thịt nướng của bạn sẽ vừa mọng nước hơn nữa ở trong đó có một ít mỡ bò sẽ khiến cho miếng thịt nướng mềm và dễ ăn.

Đối với những món thịt bò hầm

Các món hầm từ thịt bò là một trong những món có hương vị vô cùng thơm ngon đặc biệt nó đem lại giá trị dinh dưỡng vô cùng cao. Thịt bò rất nhiều người ưa chuộng và thích sử dụng những món về thịt bò hầm, những món này cũng rất dễ ăn phù hợp cho mọi lứa tuổi.

Thông thường đối với những món thịt bò hầm đều được hầm trong thời gian rất lâu do đó nên sử dụng những những loại thịt bò trò như: Bắp bò; Đùi bò; Sườn bò; Gân bò;… Để làm những món hầm bởi vì thời gian hầm của nó khá là lâu đảm bảo được cho quá trình hầm sẽ trở nên mềm và dễ ăn hơn.

Đối với các món bò khô

Bò khô cũng là một trong những món được nhiều người yêu thích, để làm những món bò khô bạn nên sử dụng những loại thịt bò phi lê, nạm bò, bắp bò,… Để đảm bảo độ dai và mềm cho món ăn.

Xem thêm: Cách mua thịt bò ngon không phải ai cũng biết?

Bắp bò om tương
Đối với các món bò khô

Bài viết dưới đây của chúng tôi đã giới thiệu cho bạn cách lựa chọn thịt bò tươi và cách mua thịt bò ngon theo từng cách chế biến. Nếu bạn còn thắc mắc gì về cách mua thịt bò ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Các tin liên quan