Tin tức

1kg thịt gà bao nhiêu tiền? Làm sao để làm sạch thịt gà một cách cách tốt nhất

Thịt gà là một trong những thực phẩm gia cầm được nhiều người ưa chuộng, trong thịt gà có rất nhiều dưỡng chất giúp cung cấp các dinh dưỡng và khoáng chất cho cơ thể. Có thể nói thịt gà là một trong những loại thực phẩm được bán phổ biến ở nhiều khu vực chợ siêu thị, nó cũng là một trong những thực phẩm phổ biến trong thức ăn của gia đình chúng ta. Giá cả của thịt gà thì luôn có sự biến động và không ổn định, bài viết dưới đây của True Food sẽ giới thiệu cho bạn 1 kg thịt gà bao nhiêu tiền và làm sao để có thể làm sạch thịt gà một cách tốt nhất.

ăn nhiều thịt gà có tốt không
1 kg thịt gà bao nhiêu tiền?

1 kg thịt gà bao nhiêu tiền?

Giá cả thịt gà luôn có sự giao động đối với từng loại gà từng bộ phận của gà, tùy theo khoảng thời gian thì giá cả thịt gà sẽ có sự biến động tuy nhiên sự chênh lệch này không quá lớn. 

Xem thêm:Giá thịt gà hôm nay: 1 kg thịt gà bao nhiêu tiền?

Đối với những con gà ta thì mức giá sẽ dao động khoảng 200.000đ một con tùy thuộc vào số ký mà có thể lên một chút hoặc xuống một chút. Thường đối với những con gà trống khoảng 1,5 kg sẽ có giá khoảng 210.000đ, đối với những con gà mái hoặc là gà già sẽ có mức giá thấp hơn khoảng 180.000đ.

Đối với giá của gà công nghiệp thì rẻ hơn rất nhiều so với những con gà ta bởi vì thịt của nó không được chắc bằng gà ta. Bình thường 1 kg thịt gà công nghiệp chỉ có giá khoảng từ 70 – 80.000đ tùy khu vực. 

Làm sao để làm sạch thịt gà một cách cách tốt nhất

Để có thể chế biến thịt gà thành những món ăn thì việc rửa và làm sạch thịt gà là một trong những bước vô cùng quan trọng. 

Những cách rửa sai thịt gà

Trước khi bắt đầu hướng dẫn bạn làm sạch thịt gà một cách đúng chuẩn và an toàn vệ sinh thực phẩm thì chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những cách rửa gà sai mà bạn nên tránh:

ăn thịt gà nhiều có tốt không
Những cách rửa sai thịt gà
  • Rửa gà bằng nước lạnh: Được biết thịt gà là một trong những loại thực phẩm có chứa vô vàn các loại vi khuẩn khác nhau, nếu không làm sạch được số lượng vi khuẩn có trong thịt gà thì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn cũng như sức khỏe của người sử dụng. Việc rửa gà bằng nước lạnh là một trong những cách làm nhiều người thường xuyên sử dụng để làm sạch gà, tuy nhiên đây không phải là một cách làm sạch hiệu quả. 
  • Rửa gà với vòi nước: Cũng giống như thịt heo, thịt gà cũng là một trong những loại thực phẩm tươi sống bóng chứa rất nhiều vi khuẩn cho nên khi rửa dưới vòi nước nước sẽ thấm vào gà. Không chỉ vậy khi Rửa vòi nước nước sẽ bị bắn ra bên ngoài làm các vi khuẩn sẽ lây lan trong những khu vực khác, từ đó làm ảnh hưởng đến đến độ an toàn của thực phẩm.
  • Sử dụng nước nóng để trần gà: Nhiều người nghĩ rằng việc sử dụng nước nóng để trần gà là một trong những bước Có thể diệt được toàn bộ vi khuẩn có ở trong thịt gà. Tuy nhiên đây là một trong những bước làm sai lầm không những không loại bỏ được vi khuẩn mà còn khiến cho Lượng chất dinh dưỡng có trong gà bị sụt giảm.

Rửa thịt gà như thế nào mới sạch?

  • Sử dụng nước muối để rửa: Nước muối là một trong những sản phẩm có tính tiêu diệt vi khuẩn rất mạnh, cho nên Hãy sử dụng nước muối hòa với nước và chà xát muối lên thịt gà để có thể tiêu diệt được loại vi khuẩn. Đặc biệt nên hòa muối và nước và để gà ngâm khoảng 30 phút để các vi khuẩn bị tiêu diệt sạch sẽ.
  • Sử dụng giấm hoặc chanh: Hỗn hợp chanh là một trong những sản phẩm có tính axit mạnh có thể diệt vi khuẩn một cách nhanh chóng và tiện lợi. Có thể dùng giấm hoặc chanh chà xát vào thịt gà để có thể lấy đi toàn bộ vi khuẩn có trong nó, hãy ngâm thịt gà với giấm hoặc nước chanh khoảng 10 đến 15 phút để làm sạch thịt gà tốt nhất. 

Những lưu ý khi chế biến thịt gà

ăn thịt gà nhiều có tốt không
Những lưu ý khi chế biến thịt gà

Để thịt gà có thể bảo toàn được toàn bộ lượng dinh dưỡng cũng như không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi chúng ta bạn cần phải chú ý những điều dưới đây:

  • Thịt gà lâu trong ngăn mát: Nếu như bạn mua thịt gà để sử dụng cho thời gian dài việc để ở ngăn mát tủ lạnh trong thời gian lâu là không được bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, do đó để bảo quản lâu hãy trữ đông thịt gà.
  • Luộc gà chưa chín: Trong thịt gà có rất nhiều vi khuẩn do đó để đảm bảo được sức khỏe và chất lượng khi sử dụng thịt gà bạn phải sử dụng thịt gà chín.
  • Rửa thịt gà quá kỹ: Việc làm sạch là một bước vô cùng quan trọng, tuy nhiên không được làm sạch quá mức. Bởi vì nếu không các chất dinh dưỡng có trong gà dễ bị trôi đi mất, nó còn làm ảnh hưởng đến chất độc có trong thực phẩm.

Xem thêm: Thịt gà già làm món gì ngon, mềm không bị dai

Chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn 1 kg thịt gà giá bao nhiêu tiền và những cách để bận có thể làm sạch thịt gà một cách hiệu quả và an toàn.

Các tin liên quan